123-996-74

แนะนำ เทคนิคลดค่าครองชีพ
ทุกครั้ง ที่ ซื้อ ของจาก marketplace อย่าลืม กดรับคูปอง และเช็คโปรโมชั่น บัตรเครดิต ก่อน กดจ่ายเงินทุกครั้ง

กดรับ คูปอง

News

เป็นจ ห้องพักรายวัน ปราจีนบุรี ตั้งอ คอนโดให้เช่า สำหรับผู้ที่สนใจเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับก็มีให้เลื

เที่ยวปราจีนบุรีช่วงไหนดี ปราจีนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศที่งดงามและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาการพักผ่อนที่ผ่อนคลายแต่น่าสนใจ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวปราจีนบุรีคือช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศสบายที่สุด อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 24-32 องศาเซลเซียส นี่เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปท่องเที่ยว เนื่องจากภูมิประเทศทางธรรมชาติจะสวยงามที่สุด และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมต่างๆ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ปราจีนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นและแปลกใหม่สำหรับนักเดินทาง ทำให้คุณสามารถชมวิวทะเลและเกลียวคลื่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในบล็อกโพสต์นี้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีที่พักให้เลือกมากมายสำหรับผู้มาเยือน คุณจึงสามารถหาที่พักที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของคุณได้ ขับรถไปทางตะวันออกของปราจีนบุรีเพียง...

Read more

เมื่อวางแผนการเ ห้องพักรายวัน กำแพงเพชร ด้วยซากปรักหักพ คอนโดให้เช่า กำแพงเพชรเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสำรวจและค้นพบ

สถานที่ช้อปปิ้ง กำแพงเพชรขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เหมาะแก่การไปหาซื้อของฝาก! ตั้งแต่ตลาดดั้งเดิมไปจนถึงห้างสรรพสินค้าสมัยใหม่ คุณสามารถหาสินค้าได้หลากหลายที่นี่ ที่ตลาดท้องถิ่น คุณสามารถซื้อสินค้าทำมือ ของว่างในท้องถิ่น และอาหารพิเศษประจำภูมิภาคอื่นๆ ได้ หากคุณกำลังมองหาสินค้าระดับไฮเอนด์ ห้างสรรพสินค้าทันสมัยในพื้นที่มีเสื้อผ้าดีไซเนอร์ เครื่องประดับ และสินค้าฟุ่มเฟือยอื่นๆ มีตัวเลือกมากมายให้เลือก คุณจะต้องแน่ใจว่าได้หาของที่ระลึกหรือของขวัญที่สมบูรณ์แบบจากแหล่งช้อปปิ้งแห่งใดแห่งหนึ่งในกำแพงเพชร ด้วยซากปรักหักพังโบราณ ด้วยซากปรักหักพังโบราณ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสิ่งที่หรูหราและทันสมัย จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์เราจะสำรวจที่พักและร้านอาหารต่างๆ...

Read more

มีที่พักและร้าน ห้องพักรายวัน สระบุรี ในบล็อกโพสต์นี้ คอนโดให้เช่า แล้วสระบุรีก็สวยสงบน่าเที่ยว

จะหาอาหารไทยที่ดีที่สุดได้ที่ไหน หากคุณกำลังมองหาอาหารไทยที่ดีที่สุดในจังหวัดสระบุรี คุณโชคดีแล้ว เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยที่ไม่ทำให้ผิดหวัง สำหรับการเลือกที่ดีที่สุด ให้ไปที่ตลาดเทศบาลและแผงขายริมถนนมากมายเพื่อลิ้มลองอาหารหลากหลาย ถนนระยองเป็นจุดยอดนิยมสำหรับอาหารแบบดั้งเดิมที่หลากหลาย และสำหรับสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ลองไปที่ตลาดเก่าสำหรับอาหารพิเศษของที่นี่ หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่เหนือระดับยิ่งขึ้น ลองชิมร้านอาหารสักแห่งในใจกลางเมืองสระบุรี พวกเขาทั้งหมดจะต้องมีอาหารอร่อยและมีรสชาติที่จะทำให้คุณต้องการอีก ตั้งแต่โรงแรมที่สะดวกสบายและหรูหรา ด้วยที่พักและร้านอาหารที่หลากหลาย สระบุรีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีทุกสิ่งสำหรับทุกคนพร้อมเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เป็นที่ตั้งของวัด ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสุดโรแมนติกหรือวันหยุดผจญภัย ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการสำรวจและสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีอันหลากหลาย j&t...

Read more

เป็นฉากหลังที่ส ห้องพักรายวัน แม่ฮ่องสอน ที่นี่เราจะให้ค คอนโดให้เช่า แม่ฮ่องสอนเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนสำหรับนั

เวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปแม่ฮ่องสอน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนคือช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิและความชื้นต่ำ ในช่วงเวลานี้ ท้องฟ้ามักจะปลอดโปร่งพร้อมทัศนียภาพที่สวยงามของแนวภูเขาในพื้นที่ หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและคนไม่พลุกพล่าน ปลายเดือนกุมภาพันธ์และต้นเดือนมีนาคมเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม อากาศยังเย็นสบายแต่ฤดูกาลท่องเที่ยวยังไม่เริ่มเต็มที่ ในช่วงเวลานี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภูมิทัศน์ที่สวยงามโดยไม่มีฝูงชนในระดับเดียวกัน ตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาทางภาคเหนือของประเทศไทย มีทุกสิ่งให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ยากจะลืมเลือนในแม่ฮ่องสอนที่นี่เราจะให้คำแนะนำที่ครอบคลุมเกี่ยวกับแม่ฮ่องสอนโดยให้รายละเอียดที่พักที่ดีที่สุดและร้านอาหารชั้นนำที่ควรลองขณะเดินทาง ไปจนถึงอาหารเลิศรสและคนท้องถิ่นที่เป็นมิตร มีตัวเลือกมากมายตั้งแต่เกสต์เฮ้าส์ราคาย่อมเยาไปจนถึงรีสอร์ทหรูหรา ดังนั้นสำรวจเมืองที่น่าหลงใหลแห่งนี้และค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ทั้งหมดที่มีให้! j&t express สมัครงาน นครราชสีมา...

Read more

เกสต์เฮ้าส์ ห้องพักรายวัน บางพลัด ร้านอาหาร คอนโดให้เช่า มีทุกสิ่งสำหรับทุกคนตั้งแต่รีสอร์ทหรูหราไปจนถึงเกส

เคล็ดลับในการออมเงิน การเดินทางอาจมีราคาแพง แต่มีวิธีง่ายๆ ในการประหยัดเงินบนท้องถนน 7 ทริคประหยัดเงินเที่ยว “บางพลัด” มีดังนี้ ร้านอาหาร ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลายหรือการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น มีโรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นและนำเสนอภาพรวมของที่พัก ทราเวลบางพลัด มีโฮสเทลและที่พักราคาย่อมเยาให้เลือกมากมาย ด้วยความหลากหลายของที่พัก j&t express สมัครงาน นครราชสีมา 6...

Read more

เราจะพูดถึงที่พ ห้องพักรายวัน สวนหลวง ดู คอนโดให้เช่า ผู้เข้าชมไม่ควรว่ายน้ำคนเดียวและควรมีไลฟ์การ์ดหรือ

หาที่พักแถวสวนหลวง หากคุณกำลังมองหาที่พักในย่านสวนหลวงถือว่าคุณโชคดี บริเวณนี้ของกรุงเทพฯ มีที่พักให้เลือกมากมาย ตั้งแต่โฮสเทลราคาย่อมเยาไปจนถึงโรงแรมหรู โรงแรมมักจะตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ในขณะที่โฮสเทลจะกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือก Airbnb มากมาย คุณจึงสามารถหาที่พักที่เหมาะกับงบประมาณของคุณได้ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่พักเพื่อพักผ่อนสักคืนหรือพักระยะยาว บริเวณสวนหลวงมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณกำลังมองหาวันหยุดที่ผ่อนคลาย เพื่อให้คุณใช้เวลาในสวนหลวงอย่างคุ้มค่าที่สุด 7. สถานที่พักผ่อนแสนโรแมนติก ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นที่รู้จักจากวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา ให้เลือกมากมาย สวนหลวงมีที่พักและร้านอาหารอร่อยๆ...

Read more

หรือท่องเที่ยวพ ห้องพักรายวัน พิจิตร หลีกหนีจากความว คอนโดให้เช่า พิจิตรเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่

ศูนย์การค้าในจังหวัดพิจิตร พิจิตรเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้ามากมาย ซึ่งคุณสามารถหาสินค้าได้ทุกประเภทตามความต้องการของคุณ ศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในพิจิตรคือห้างตะโก ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง ศูนย์การค้ายอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ พิจิตรเซ็นทรัลพลาซ่า พิจิตรเมกะมอลล์ และพิชิตบิ๊กซี ศูนย์การค้าเหล่านี้มีสินค้าหลากหลายตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้นเมื่อคุณอยู่ที่พิจิตร อย่าลืมแวะไปที่หนึ่งในศูนย์การค้าเหล่านี้เพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อทั้งหมดของคุณ! หรือกำลังมองหาการผจญภัย แล้วมาสัมผัสความงดงามของพิจิตรและสร้างความทรงจำไปตลอดชีวิต! หลีกหนีจากความวุ่นวายของกรุงเทพฯ พิจิตรเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนช่วงวันหยุดสั้นๆเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการสำรวจความงามทางวัฒนธรรมและธรรมชาติของพื้นที่...

Read more

ตั้งแต่โรงแรมหร ห้องพักรายวัน ศรีสะเกษ และสถานที่ท่องเ คอนโดให้เช่า ไม่ว่าคุณจะมาสำรวจอดีตอันรุ่งเรืองของจังหวัดหรือเพ

เดย์ทริปจากศรีสะเกษ ศรีสะเกษ เมืองน่าเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ! มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงจากตัวเมือง ทำให้ง่ายต่อการวางแผนท่องเที่ยวและสำรวจทั้งวัน นี่คือทริป 8 วันที่คุณสามารถเดินทางจากศรีสะเกษ: ร้านอาหาร ศรีสะเกษมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ซึ่งคุณจะได้พบกับอาหารท้องถิ่นรสเลิศและลิ้มรสวัฒนธรรมไทยที่ยอดเยี่ยม และความงามทางธรรมชาติตั้งแต่โรงแรมหรูไปจนถึงเกสต์เฮ้าส์ราคาประหยัด ตั้งแต่วัดที่สวยงามและซากปรักหักพังโบราณไปจนถึงที่พักที่มีเสน่ห์และร้านอาหารอร่อย และที่เที่ยวที่ดีที่สุดในเมืองที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ j&t express สมัครงาน นครราชสีมา 6...

Read more

ประเทศไทย ห้องพักรายวัน มีนบุรี เป็นที่รู้จักกั คอนโดให้เช่า มีนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ม

ที่พักตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงหรูหรา มีนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อน มีที่พักหลากหลายตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงหรูหรา หากคุณกำลังมองหาข้อเสนอที่ดี มีโรงแรมและโฮสเทลมากมายที่ให้บริการห้องพักในราคาที่เหมาะสม พวกเขามักจะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น อาหารเช้าฟรี Wi-Fi และเครื่องปรับอากาศ หากคุณกำลังมองหาความหรูหรา มีโรงแรมและรีสอร์ทระดับ 5 ดาวบางแห่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการชั้นยอด คุณยังสามารถหาวิลล่าส่วนตัวและเกสต์เฮาส์ที่ให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณเท่าใด คุณก็จะหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร มีนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบและผ่อนคลาย ที่มีในมีนบุรี...

Read more

อ่านต่อเพื่อค้น ห้องพักรายวัน สกลนคร ในบล็อกโพสต์นี้ คอนโดให้เช่า ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม

ที่พักสกลนคร สกลนครเป็นฐานที่ดีสำหรับการสำรวจภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย สำหรับที่พัก คุณจะมีตัวเลือกมากมายให้เลือก คุณสามารถเข้าพักในเกสต์เฮ้าส์ โรงแรม รีสอร์ท หรือโฮมสเตย์ราคาประหยัด ที่พักส่วนใหญ่ในสกลนครตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ตลาดโต้รุ่ง สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง และวัดพระธาตุเชิงชุม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมากมายให้เลือกในสกลนคร ตั้งแต่อาหารไทยดั้งเดิมไปจนถึงอาหารนานาชาติ ที่มีให้นักท่องเที่ยวในสกลนคร จังหวัดยังมีร้านอาหารมากมายที่เสิร์ฟอาหารไทยดั้งเดิมและอาหารนานาชาติอีกมากมาย ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบจังหวัดสกลนครตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย สกลนครเป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในประเทศไทยที่พร้อมมอบบางสิ่งสำหรับทุกคน...

Read more
Page 1 of 23 1 2 23
 • อินเทลลดค่าใช้จ่าย หั่นค่าตอบแทนผู้บริหารตั้งแต่ 5%, ซีอีโอ Pat Gelsinger ยอมลด 25% 1 February 2023
  อินเทลประกาศลดค่าตอบแทนพนักงานระดับผู้จัดการ โดยผู้จัดการระดับกลาง (mid-level) ลด 5%, ผู้จัดการอาวุโส 10%, ผู้บริหารระดับสูงลด 15% และซีอีโอ Pat Gelsinger ลด 25% เหตุผลของการลดค่าตอบแทนก็เพื่อลดค่าใช้จ่าย เตรียมพร้อมต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอย อินเทลเพิ่งประกาศผลประกอบการไตรมาส 4/2022 ที่รายได้ลดลงจากปีก่อนถึง 32% จนทำให้บริษัทขาดทุน 661 ล้านดอลลาร์ ก่อนหน้านี้ Tim Cook เพิ่งประกาศขอรับค่าตอบแทนในปี 2023 ลดลงจากเดิม 40% และมีบริษัทใหญ่ในธุรกิจอื่นๆ ประกาศลดค่าตอบแทนของซีอีโอ เช่น Goldman Sachs ลดค่าตอบแทนลง 30% ที่มา - Bloomberg Topics: IntelCEOPat Gelsinger
  mk
 • ไปอีกเกม Rumbleverse เกมต่อสู้ Battle Royale แนวการ์ตูน ปิดบริการหลังเปิดมาแค่ 6 เดือน 1 February 2023
  ปิดตัวไปอีกเกมกับ Rumbleverse เกมแนว Battle Royale ภาพสไตล์การ์ตูน ที่พัฒนาโดย Iron Galaxy และจัดจำหน่ายโดย Epic Games หลังจากเปิดบริการอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2022 หรือประมาณ 6 เดือนเท่านั้น Rumbleverse เป็นเกมมัลติเพลเยอร์แบบ free-to-play ผู้เล่น 40 คนต่อหนึ่งแผ่นที่ ต้องต่อสู้กันเพื่อหาผู้ชนะคนสุดท้าย จุดต่างสำคัญกับเกม Battle Royale อื่นในตลาดคือไม่มีอาวุธปืน ต้องต่อสู้ระยะประชิดตัวเท่านั้น เกมจะปิดบริการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023 โดยผู้เล่นที่มีเงินค้างอยู่ในระบบสามารถขอคืนเงินได้ ที่มา - Rumbleverse via Gamespot We have an important announcement to share. On February 28, 2023, Rumbleverse servers will go offline. […]
  mk
 • [ลือ] Acer จะทำการ์ดจอ Radeon ขายใต้แบรนด์ Predator 1 February 2023
  มีข่าวลือจากวงการฮาร์ดแวร์ฝั่งจีนว่า Acer เตรียมบุกตลาดการ์ดจอ โดยจะผลิตการ์ด AMD Radeon ขายในแบรนด์ Predator เอาเข้าจริง Acer อยู่ในธุรกิจการ์ดจอตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังมีเฉพาะการ์ด Intel Arc เพียงสองรุ่น (A770 และ A380) เท่านั้น ข่าวล่าสุดคือจะหันมาผลิตการ์ด Radeon ที่น่าจะมีฐานลูกค้ากว้างขึ้นกว่าเดิม (แต่ยังไม่มีฝั่ง GeForce) โดยคาดกันว่าน่าจะทำตลาดการ์ดระดับกลาง Radeon 7700/7800 ก่อน ที่มา - Videocardz via Notebookcheck ภาพการ์ด Intel Arc ของ Acer Predator Topics: AcerPredatorGPURumorsRadeon
  mk
 • [ลือ] Halo จะย้ายไปใช้ Unreal แทนเอนจินเดิมที่บั๊กเยอะ, กำลังทำเกมใหม่เน้นมัลติเพลเยอร์ 1 February 2023
  Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ให้ข้อมูลวงในของสตูดิโอ 343 Industries ผู้รับผิดชอบซีรีส์ Halo ที่กำลังประสบปัญหาในช่วงนี้ ทั้งปัญหาความล่าช้าของการพัฒนาเกม Halo Infinite หลังวางขาย, โดนปลดพนักงาน และข่าวลือว่าถูกปรับโครงสร้างหน้าที่การพัฒนา Halo (ไมโครซอฟท์ยืนยันว่ายังให้ทำ Halo ต่อ) Schreier ระบุว่าต้นตอหลักของปัญหามาจากเอนจิน Slipspace ของสตูดิโอเองที่ใช้โค้ดเก่าสะสมมาตั้งแต่ยุค 90s ทำให้ตอนนี้ล้าสมัย ใช้งานยาก เต็มไปด้วยบั๊ก และทำให้เกม Halo Infinite ล่าช้า ตอนนี้บางโหมดของเกม Halo Infinite อย่าง Extraction และ Assault ที่เคยมีในภาคก่อนๆ พัฒนาจนเกือบเสร็จแล้ว แต่ออกไม่ได้เพราะปัญหาบั๊กที่ระดับเอนจิน ทางแก้ของ 343 Industries ที่พูดคุยกันมานานแล้วคือการเปลี่ยนมาใช้เอนจิน Unreal ซึ่งกำลังเกิดขึ้นแล้วในโปรเจคใหม่โค้ดเนม Tatanka เป็นเกมมัลติเพลเยอร์แนว Battle Royale ที่กำลังพัฒนาร่วมกับสตูดิโอภายนอก Certain Affinity […]
  mk
 • VMware ปล่อย Python ตัวเต็มคอมไพล์บน WASM ขนาดอิมเมจเพียง 7MB 1 February 2023
  Wasm Labs กลุ่มพัฒนาการใช้งาน WebAssembly ของ VMware ปล่อย Python ตัวเต็มที่คอมไพล์ให้ทำงานกับ WebAssembly ได้ทั้งชุด เปิดทางให้นักพัฒนาสามารถย้ายแอปไปรันบนรันไทม์ต่างๆ ที่รองรับ WASM ได้ทุกที่ การคอมไพล์ Python เพื่อรันบน WASM นั้นมีมานานแล้ว โดยหลายทีมงานจากหลายบริษัท แต่โครงการของ VMware ครั้งนี้คอมไพล์ตัว Python พร้อมกับไลบรารีมาตรฐานทั้งชุดรวมถึง SQLite ทำให้รองรับแอปพลิเคชั่นที่เป็น Python ได้ค่อนข้างครบ ทาง Wasm Labs พยายามพอร์ตรันไทม์ภาษาต่างๆ มายัง WASM มานาน ก่อนหน้านี้ภาษาที่พอร์ตมาแล้วได้แก่ PHP และ Ruby นอกจากนี้ทางโครงการยังสัญญาว่าจะคอมไพล์ Python เวอร์ชั่นต่อๆ ไปมาใช้ใน WASM เรื่อยๆ ข้อดีสำคัญการใช้ WASM แทนคอนเทนเนอร์แบบเดิมๆ คืออิมเมจจะมีขนาดเล็กมาก เพียง 7MB เท่านั้น และสามารถรันได้บนซีพียูทุกสถาปัตยกรรมที่รันไทม์ […]
  lew
 • ฟอนต์ Noto ของกูเกิล รองรับเกิน 1,000 ภาษาแล้ว เกือบครบทุกภาษาที่มนุษย์ใช้เขียนกัน 1 February 2023
  กูเกิลประกาศว่าโครงการฟอนต์โอเพนซอร์ส Noto ที่ริเริ่มในปี 2012 ออกตัวเต็มในปี 2016 และมีภาษาไทยในปี 2018 รองรับภาษาเขียนมากกว่า 1,000 ภาษาแล้ว เรียกได้ว่าครอบคลุมเกือบทุกภาษาในโลก ชื่อฟอนต์ Noto มาจากคำว่า "No Tofu" หมายถึงเป้าหมายของฟอนต์ที่ครอบคลุมอักขระทุกตัวในโลก ไม่มีอักขระว่างที่แสดงผลไม่ได้เป็นกล่องสี่เหลี่ยม (เหมือนเต้าหู้) อีกต่อไป ตอนนี้ Noto มีฟอนต์ครอบคลุมระบบการเขียน (writing system) จำนวน 151 ระบบ เกือบครบทั้งหมดตามที่ระบุใน Unicode 160 ระบบแล้ว ผลของการที่ Noto ครอบคลุมภาษาจำนวนมาก ทำให้กูเกิลโฆษณาว่าบริการในเครือ Google Workspace (Docs, Sheets, Slides) ก็รองรับการพิมพ์เกือบทุกภาษาในโลกแล้วเช่นกัน (ต้องเลือกเพิ่มฟอนต์ Noto ที่ต้องการในเอกสารก่อน ตามภาพ) นอกจากใน Google Workspace แล้ว ฟอนต์ยังสามารถเรียกได้จาก Google Fonts (ตัวอย่าง) […]
  mk
 • EA ยกเลิกโครงการ Battlefield Mobile, ยุบสตูดิโอ Industrial Toys ที่พัฒนาเกม 1 February 2023
  นอกจากการปิดบริการเกมมือถือ Apex Legends EA ยังประกาศปิดโครงการ Battlefield Mobile ที่ยังไม่เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ พร้อมยุบสตูดิโอผู้พัฒนา Industrial Toys ที่ EA ซื้อกิจการมาในปี 2018 ด้วย Industrial Toys เป็นสตูดิโอที่ก่อตั้งเมื่อปี 2012 โดย Alex Seropian, Tim Harris, Brent Pease ทีมผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Bungie และผู้สร้าง Halo ยุคแรก สตูดิโอแห่งนี้มีผลงานเกมมือถือ Midnight Star ออกในปี 2015 หลังจากนั้นโดน EA ซื้อแล้วมอบหมายให้ทำ Battlefield Mobile จากนั้นก็โดนปิดในที่สุด EA ระบุว่าปรับยุทธศาสตร์ใหม่ของ Battlefield ให้ ecosystem เชื่อมต่อกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งเว็บไซต์ VentureBeat วิเคราะห์ว่าหมายถึงการรวมเอนจินของเกม Battlefield เวอร์ชันพีซี คอนโซล […]
  mk
 • Twitter ประกาศปิดฟีเจอร์ CoTweets ที่ 1 ทวีต แสดงข้อมูลว่าทวีตร่วมกันโดย 2 บัญชี 1 February 2023
  Twitter อัพเดตข้อมูลในหน้า Help Center ระบุว่าฟีเจอร์ CoTweets ที่ผู้ใช้งานสามารถทวีตข้อความเดียวกัน แล้วให้แสดงผลได้ใน 2 บัญชี พร้อมระบุว่าเป็นการร่วมกันทวีต จะปิดการทำงานมีผลทันที ทั้งนี้ CoTweets ยังมีสถานะเป็นฟีเจอร์ทดสอบ จำกัดกลุ่มผู้ใช้งาน แต่ได้รับความสนใจเพราะมีลักษณะคล้ายกับ Instagram ที่แบรนด์จะทำร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่เปิดตัวก่อนที่ Elon Musk จะมาซื้อกิจการ Twitter Twitter บอกว่าการปิดฟีเจอร์นี้ มีผลกับทวีตที่เดิมเป็น CoTweets ด้วย โดยจะเปลี่ยนมาแสดงผลแบบปกติ คือทวีตโดยบัญชีเดียว ที่มา: The Verge Topics: Twitter
  arjin
 • PayPal ประกาศปลดพนักงาน 2,000 คน ระบุจากปัญหาเศรษฐกิจโลกที่ท้าทาย 1 February 2023
  Dan Schulman ซีอีโอ PayPal ส่งอีเมลถึงพนักงานทุกคน แจ้งว่าบริษัทจะปลดพนักงานประมาณ 2,000 คน คิดเป็น 7% ของจำนวนพนักงานทั่วโลก โดยแต่ละฝ่ายจะได้รับผลกระทบไม่เท่ากัน บริษัทบอกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา PayPal ได้ปรับโครงสร้างองค์กรให้พร้อมรับมือกับสภาพเศรษฐกิจที่มีความท้าทายมากขึ้นมาตลอด ขณะเดียวกันบริษัทก็ยังลงทุนในสิ่งต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ ที่มา: PayPal Topics: PayPalLayoff
  arjin
 • OpenAI เปิดตัวเครื่องมือ สำหรับแยกแยะว่าบทความนี้ เขียนด้วย AI หรือเขียนด้วยมนุษย์ 1 February 2023
  หลังจากหลายคนแสดงความกังวล OpenAI ก็ไม่รอช้า เปิดตัวเครื่องมือสำหรับจำแนก (Classifier) ว่าข้อความตัวหนังสือนั้น เขียนโดยมนุษย์ หรือใช้เครื่องมือ AI ช่วยในการเขียน (รวมทั้ง ChatGPT ด้วย) ซึ่ง OpenAI ก็ยอมรับว่าไม่มีทางตรวจสอบได้ครบทุกกรณี แต่น่าจะช่วยลดปัญหาบทความที่เขียนด้วย AI แต่บอกว่าใช้คนเขียน ซึ่งสามารถส่งผลรุนแรงได้ในบางกรณี OpenAI ย้ำอีกครั้งว่าเครื่องมือนี้ยังไม่สามารถเชื่อถือได้เต็มรูปแบบ (Fully Reliable) ผลทดสอบด้วยชุดข้อมูลภาษาอังกฤษ พบว่าตรวจจับบทความที่ใช้ AI เขียน ได้ถูกต้อง 26% ขณะที่มีความผิดพลาด ระบุว่าบทความใช้ AI เขียนทั้งที่ใช้คนเขียน 9% (False Positive) จึงยังไม่แนะนำให้ใช้เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือหลักในการทำข้อสรุป ว่าบทความนั้น ๆ ใช้ AI เขียนหรือไม่ นอกจากนี้ OpenAI บอกว่าเครื่องมือดังกล่าวมีข้อจำกัดหลายอย่างที่พบ เช่น เมื่อบทความสั้นมาก (น้อยกว่า 1,000 ตัวอักษร) จะแยกแยะไม่ถูกต้องบ่อยครั้ง, ตอนนี้รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ, บทความที่สามารถระบุเนื้อหาชัดเจน เช่น […]
  arjin
 • AMD ไตรมาส 4/2022 รายได้รวมโต 16% - กลุ่มพีซีรายได้ลดมาก แต่ Data Center ยังเติบโต 1 February 2023
  AMD รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 รายได้รวมตามบัญชี GAAP 5,599 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 21 ล้านดอลลาร์ สาเหตุที่กำไรลดลงมากเนื่องจากมีรายการตัดขาดทุนสินทรัพย์ ที่มาจากการซื้อกิจการ Xilinx รายได้จากกลุ่มธุรกิจ Data Center เพิ่มขึ้น 42% เป็น จากยอดขายกลุ่ม EPYC สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ส่วนกลุ่ม Client รายได้ลดลงถึง 51% เป็น 903 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง AMD ระบุว่ามาจากความต้องการพีซีในตลาดที่ลดลง กลุ่มเกมมิ่งรายได้ลดลง 7% เป็น และกลุ่ม Embedded รายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเป็น เนื่องจากรวมรายได้ของ Xilinx เข้ามา Lisa Su ซีอีโอ AMD ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในช่วงแถลงผลประกอบการ บอกว่าบริษัทประเมินภาพรวมตลาดพีซีปีนี้จะลดลง 10% พร้อมบอกว่าภาพรวมตลาดตอนนี้ไม่ดีนัก อย่างไรก็ตามเนื่องจากความต้องการแต่ละกลุ่มแตกต่างกัน […]
  arjin
 • สองผู้ก่อตั้ง Instagram กลับมาแล้ว เปิดตัวแอพอ่านข่าว Artifact ใช้ AI คัดเลือกข่าว 31 January 2023
  Kevin Systrom กับ Mike Krieger สองผู้ก่อตั้ง Instagram ที่ลาออกจาก Facebook ในปี 2018 แล้วเงียบหายไปสักพักใหญ่ๆ กลับคืนสู่วงการอีกครั้ง เปิดตัวแอพใหม่ชื่อ Artifact เป็นแอพอ่านข่าวที่คัดเลือกเนื้อหาด้วยพลัง AI ชื่อ Artifact มาจากการผสมของคำว่า articles, facts, artificial intelligence โดยตอนนี้ยังเปิดทดสอบในวงปิด (private beta) แนวคิดของ Artifact คือผู้ใช้เลือกหัวข้อข่าว (topic) ที่ตัวเองสนใจ จากนั้นแอพจะใช้อัลกอริทึมคัดเลือกข่าวที่น่าสนใจมานำเสนอ และพยายามเรียนรู้พฤติกรรมการอ่านข่าวของผู้ใช้ไปเรื่อยๆ ในอนาคตยังจะมีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข่าวพร้อมความเห็นได้ และมีระบบโซเชียลติดตามผู้ใช้คนอื่นๆ ว่าแชร์ข่าวอะไรได้ด้วย มีความเป็นโซเชียลตามที่สองผู้ก่อตั้งถนัดและมีประสบการณ์มาจากยุค Instagram Kevin Systrom ให้สัมภาษณ์ว่ามาทำแอพที่ใช้อัลกอริทึม AI เป็นแกนหลัก หลังเทคโนโลยีมีความพร้อมมากพอ โดยนับจากกูเกิลเผยแพร่อัลกอริทึม Transformer ครั้งแรกในปี 2017 (และกลายเป็นรากฐานสำคัญของโมเดล AI หลายตัว รวมถึง GPT ของ […]
  mk
 • Spotify ไตรมาส 4/2022 จำนวนผู้ใช้งานเติบโตเพิ่มเป็น 489 ล้านบัญชี ทั่วโลก 31 January 2023
  Spotify รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 20% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 489 ล้านบัญชี แบ่งเป็นผู้ใช้งานพรีเมียม 205 ล้านบัญชี และแบบมีโฆษณา 295 ล้านบัญชี Spotify บอกว่าฐานผู้ใช้งานมีการเติบโตสูงในอินเดีย และอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผลจากการทำแคมเปญการตลาดที่ประสบความสำเร็จ และพบว่าภาพรวมมีการเติบโตดีจากกลุ่มผู้ใช้งาน Gen Z ขณะที่เฉพาะกลุ่มผู้ใช้พรีเมียม มีการเติบโตมากในภูมิภาคละตินอเมริกา ตัวเลขทางการเงินเป็นดังนี้ รายได้รวมในไตรมาสเพิ่มขึ้น 18% เป็น 3,166 ล้านยูโร มาจากค่าสมาชิกแบบพรีเมียม 2,717 ล้านยูโร และจากโฆษณา 449 ล้านยูโร สุทธิแล้วขาดทุน 270 ล้านยูโร Spotify ยังให้ข้อมูลว่าวันที่ 21 ตุลาคม 2022 ซึ่ง Taylor Swift ออกอัลบั้มใหม่ Midnights ได้ทำสถิติใหม่สองอย่าง หนึ่งเป็นอัลบั้มที่ถูกสตรีมในวันเดียวมากที่สุด และสองเป็นศิลปินที่ถูกสตรีมภายในวันเดียวมากที่สุด […]
  arjin
 • EA ประกาศปิดตัว Apex Legends Mobile เวอร์ชันมือถือ หลังเกมไม่ได้คุณภาพมากพอ 31 January 2023
  EA และ Respawn Entertainment ประกาศปิดบริการ Apex Legends Mobile เกมเวอร์ชันมือถือที่เริ่มเปิดให้เล่นมาตั้งแต่ปี 2022 ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2023 โดยให้เหตุผลว่าเกมไม่ได้คุณภาพในระดับที่ควรจะเป็น Apex Legends Mobile เวอร์ชันมือถือเป็นภาคแยกจาก Apex Legends เวอร์ชันพีซี-คอนโซล เกมพัฒนาโดย Lightspeed & Quantum Studios สตูดิโอเกมจากจีนที่เคยมีผลงานทำเกม PUBG Mobile มาก่อน (Respawn ไม่ได้ทำเอง) ซึ่งความร่วมมือนี้ส่งผลต่อคุณภาพของเกม โดยต้นสังกัด Respawn ระบุว่าพยายามแก้ปัญหามาหลายเดือนแต่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจหยุดพัฒนาโปรเจคนี้ Respawn ยังทิ้งทวนไว้ว่าสนใจตลาดเกมบนมือถืออยู่ และจะหาโอกาสกลับมาอีกในอนาคต (Respawn and the Apex Legends team remain excited about mobile as a platform and […]
  mk
 • EA เลื่อนวันขาย Star Wars Jedi: Survivor เป็น 28 เมษายน 2023 31 January 2023
  EA ประกาศเลื่อนวันวางขายเกมใหญ่ประจำปี Star Wars Jedi: Survivor เล็กน้อย จากเดิม 17 มีนาคม 2023 เป็น 28 เมษายน 2023 (เลื่อนออก 6 สัปดาห์) เพื่อใช้เวลาขัดเกลาคุณภาพของเกมให้ได้ตามมาตรฐานของบริษัท Star Wars Jedi: Survivor เป็นภาคต่อของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order ที่ออกในปี 2019 และพัฒนาโดยสตูดิโอ Respawn Entertainment Star Wars Jedi: Survivor Now Arrives April 28th pic.twitter.com/PNtsL6kmER — EA Star Wars (@EAStarWars) January 31, 2023 Topics: Star WarsEAGamesRespawn
  mk
คำเตือน !! เวปนี้ไม่ใช่เวปอย่างเป็นทางการ ของ ผลิตภัณฑ์ สินค้า หรือ ผู้ให้บริการ นี้ !!!
กรุณาตรวจสอบ ข้อมูล อีกครั้ง เพื่อ ความถูกต้อง ทางเวปไซท์ ไม่มีเจตนา ให้ข้อมูลที่ผิดพลาด หากพบความผิดพลาด ของข้อมูล กรุณาแจ้ง [email protected] ทางเวปไซท์จะรีบแก้ไขอย่างเร็วที่สุด

คำเตือน !! เวปนี้ไม่ใช่เวปอย่างเป็นทางการ ของ ผลิตภัณฑ์ สินค้า หรือ ผู้ให้บริการ นี้ !!!

Tags

jt-express-นครราชสีมา กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร ขอนแก่น จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยภูมิ ชุมพร ตรัง นครปฐม นครพนม นครราชสีมา นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ น่าน บุรีรัมย์ ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา มหาสารคาม รถเช่า-นครราชสีมา รถเช่า พร้อมคนขับ รถเช่า พร้อมคนขับ ราคาถูก pantip-กระบี่ รถเช่า รายเดือน ราคาถูก-กระบี่ รถเช่า ไม่ใช้บัตรเครดิต-กระบี่ รับงาน Nakhon Ratchasima รับงาน นครราชสีมา ร้อยเอ็ด ร้าน นวด massage Nakhon Ratchasima ร้าน นวด massage นครราชสีมา ลพบุรี ลำปาง ศรีสะเกษ สกลนคร สมัครงาน j&t express สุราษฎร์ธานี สุรินทร์ อุดรธานี อุบลราชธานี เจ-แอนด์-ที-เอ็กเพรส-Nakhon Ratchasima เจ-แอนด์-ที-เอ็กเพรส-เมืองกระบี่-กระบี่ เชียงใหม่ โรงงานรับจ้างผลิต-เมืองกระบี่-กระบี่